Nêu một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật

Nêu một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề Nêu một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật

Với giải Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 1: Công nghệ tế bào thực vật và thành tựu giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Sinh 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Chuyên đề Sinh học 10 Bài 1: Công nghệ tế bào thực vật và thành tựu

Bạn đang xem: Nêu một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật

Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10: Nêu một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật.

Lời giải:

Một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật:

– Nhân giống bảo tồn giống Sâm Ngọc Linh quý hiếm.

– Nhân giống sạch bệnh, có khả năng chống chịu với virus và vi sinh vật gây bệnh: giống chuối chống chịu nấm; giống khoai tây, cà chua chống chịu được virus;…

– Nhân giống nhanh với số lượng lớn: nhân giống vô tính các loại hoa lan quý hiếm và nhiều cây có giá trị kinh tế rất lớn.

– Tạo giống mới: Kĩ thuật nuôi cấy mô tế bào thực vật phục vụ chuyển gene góp phần tạo ra những giống cây mới như giống bông kháng côn trùng ăn lá, giống lúa vàng có khả năng sản sinh ra tiền chất tạo vitamin A, giống ngô kháng thuốc diệt cỏ,…

READ  Giải SBT tiếng Anh lớp 4 Unit 7 What do you like doing? - VnDoc.com

Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề Sinh học 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Mở đầu trang 5 Chuyên đề Sinh học 10: Những cây con nhỏ xíu trong đĩa Petri ở hình bên được tái sinh từ những mẩu mô trong môi trường nuôi cấy nhân tạo. Bằng cách nào các nhà khoa học có thể nuôi cấy các mẩu mô của một cơ thể thực vật để chúng tái sinh thành cây hoàn chỉnh?…

Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 7 Chuyên đề Sinh học 10: Trình bày khái quát quy trình nuôi cấy mô tế bào thực vật….

Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 7 Chuyên đề Sinh học 10: Tại sao phải nuôi cấy mô tế bào trong môi trường vô trùng?….

Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10: Tóm tắt quy trình tạo giống cây biến đổi gene nhờ công nghệ tế bào thực vật…..

Luyện tập và vận dụng 1 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10: Tính toàn năng của tế bào là gì?…

Luyện tập và vận dụng 2 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10: Nêu các ưu điểm của nhân giống cây trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào so với các phương pháp nhân giống truyền thống như giâm cành, chiết cành hoặc gieo trồng từ hạt…..

Luyện tập và vận dụng 3 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10: Giả sử một bạn học sinh có điều kiện thực hành nhân giống vô tính bằng kĩ thuật nuôi cấy mô tế bào, bạn đó đã lựa chọn nhân giống cây hoa phong lan. Tuy nhiên, mô nuôi cấy chỉ phân chia thành mô sẹo mà không phát triển thành cơ thể hoàn chỉnh dù đã thực hiện đúng trình tự các bước. Theo em, tại sao mô không phát triển được thành một cây hoàn chỉnh? Cần điều chỉnh yếu tố nào để nhân giống thành công?…

READ  Trọn Bộ CASIO CÁC CHUYÊN ĐỀ Toán Ôn Thi THPT Quốc Gia

Luyện tập và vận dụng 4 trang 10 Chuyên đề Sinh học 10: Công nghệ tế bào thực vật mang lại những lợi ích gì cho con người?….

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học Nêu một số thành tựu của công nghệ tế bào thực vật . Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập