Sơ đồ tư duy Vợ nhặt chi tiết nhất – Download.vn

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt chi tiết nhất - Download.vn

Sơ đồ tư duy vợ nhặt

Sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt của Kim Lân mà Download.vn giới thiệu dưới đây sẽ là tư liệu cực kì hữu ích với các bạn học sinh lớp 12. Với sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt sẽ giúp các bạn nắm được các luận điểm, luận cứ rõ ràng, rành mạch. Từ đó biết cách trình bày, sắp xếp các lí lẽ để làm nổi bật vấn đề có hệ thống.

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt giúp chúng ta dễ dàng nắm được cấu trúc, sắp xếp lại các luận điểm, luận cứ một cách trực quan, dễ nhớ, dễ hiểu, phục vụ cho việc học tập ngày một tốt hơn. Đồng thời mỗi chi tiết gợi nhớ trong Vợ nhặt sơ đồ tư duy là chìa khóa khai mở các sự kiện, ý tưởng và thông tin, đồng thời khơi nguồn tiềm năng ghi nhớ kiến thức. Bên cạnh sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt các bạn xem thêm: phân tích nhân vật Tràng, phân tích nhân vật Thị, sơ đồ tư duy Đất nước, sơ đồ tư duy Tây Tiến, sơ đồ tư duy Việt Bắc để có thêm nhiều tư liệu học tập nhé.

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt của Kim Lân

  • Sơ đồ tư duy Vợ nhặt
  • Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ nhặt
  • Sơ đồ tư duy phân tích Vợ nhặt
  • Sơ đồ tư duy nhân vật Tràng
  • Sơ đồ tư duy nhân vật Thị
  • Sơ đồ tư duy nhân vật bà cụ Tứ
  • Sơ đồ tư duy tình huống vợ nhặt
READ  Andehit Là Gì? Lý Thuyết Và Bài Tập Trắc Nghiệm Andehit - Xeton

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt

Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ nhặt

Mẫu 1

Mẫu 2

Phân tích truyện Vợ nhặt

Sơ đồ tư duy phân tích Vợ nhặt

Sơ đồ tư duy nhân vật Tràng

Xem thêm: Phân tích Vợ Nhặt của Kim Lân

Sơ đồ tư duy nhân vật Tràng

Nhân vật Tràng được Kim Lân miêu tả là người thô kệch, dáng hình to, vai rộng như gấu, dáng đi chúi về trước,… Một dáng hình cho thấy sự vất vả và mang đậm dấu ấn nghề nghiệp. Tuy nhiên, về bản chất Tràng là người hồn hậu, vui vẻ, giàu tình cảm và sống chân thật, có khát vọng, có niềm tin và sống lạc quan.

Mẫu 1

Xem thêm: Phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt

Mẫu 2

Mẫu 3

Sơ đồ tư duy nhân vật Thị

Mẫu 4

Cảm nhận hình tượng người vợ nhặt

Sơ đồ tư duy nhân vật Thị

Sơ đồ tư duy nhân vật bà cụ Tứ

Xem thêm: Phân tích nhân vật người vợ nhặt

Sơ đồ tư duy cảm nhận hình tượng người vợ nhặt

Phân tích nhân vật bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy nhân vật bà cụ Tứ

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Xem thêm: Phân tích nhân vật bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy tình huống vợ nhặt

Xem thêm: Phân tích tình huống nhặt vợ

Sơ đồ tư duy giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt

Tóm tắt Vợ nhặt

Tràng sống cùng với mẹ già ở xóm ngụ cư. Ít lâu nay, anh xe thóc Liên đoàn lên tỉnh. Mỗi khi qua cửa nhà kho lại thấy mấy chị con gái ngồi ở đây. Một lần, trên đường kéo cái xe bò thóc vào dốc tỉnh, anh gặp gỡ với thị. Chỉ với bốn bát bánh đúc, thị đã đồng ý làm vợ, rồi theo anh về nhà. Về đến nhà, bà cụ Tứ – mẹ của Tràng vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một người đàn bà lạ ở trong nhà. Sau khi biết rõ sự tình, người mẹ nghèo khổ ấy đã hiểu ra, và chấp nhận nàng dâu mới. Sáng hôm sau, Tràng thức dậy và thấy mọi thứ xung quanh thay đổi. Bản thân anh cũng cảm thấy cần có bổn phận phải lo cho vợ con. Bữa ăn đầu tiên của nàng dâu mới mới thật thảm hại: chỉ có độc một lùm rau chuối thái rối, và một đĩa muối ăn với cháo, nhưng cả nhà đều ăn rất ngon lành. Họ vừa ăn vừa nói đến chuyện tương lai. Bà cụ Tứ còn mang lên món chè khoán mà thực chất là cháo cám mà theo lời bà là khối nhà chẳng có mà ăn. Tiếng trống thúc thuế vang lên khiến Tràng nhớ đến đám người đói phá kho thóc và lá cờ đỏ bay phấp phới.

READ  Chất quang dẫn là gì? Hiện tượng quang điện trong là gì?

Bên cạnh sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt các em xem thêm một số bài văn mẫu siêu hay như: Tóm tắt Vợ nhặt, phân tích Vợ nhặt, phân tích nhân vật Thị, phân tích nhân vật Tràng, phân tích giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt, phân tích nhân vật bà cụ Tứ và rất nhiều bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 12.