Hình học là gì? Lợi ích của nghiên cứu Hình học – EFERRIT.COM

Hình học là gì? Lợi ích của nghiên cứu Hình học – EFERRIT.COM

Đo đường, hình dạng, góc cạnh và hình tròn

Nói một cách đơn giản, hình học là một nhánh của toán học nghiên cứu kích thước, hình dạng và vị trí của hình dạng 2 chiều và hình 3 chiều. Mặc dù nhà toán học Hy Lạp cổ đại Euclid thường được coi là “Cha đẻ của hình học”, nghiên cứu về hình học phát sinh độc lập trong một số nền văn hóa ban đầu.

Hình học là một từ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Trong tiếng Hy Lạp, ” địa lý” có nghĩa là “trái đất” và ” metria” có nghĩa là đo lường.

Hình học là trong mọi phần của chương trình giảng dạy của học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 và tiếp tục thông qua học đại học và sau đại học. Vì hầu hết các trường sử dụng một chương trình giảng dạy xoắn ốc, các khái niệm giới thiệu được tái truy cập trong suốt các điểm và tiến bộ ở mức độ khó khăn khi thời gian trôi qua.

Làm thế nào là hình học được sử dụng?

Ngay cả khi không bao giờ bẻ khóa một cuốn sách hình học, hình học được sử dụng hàng ngày bởi hầu như tất cả mọi người. Não của bạn tạo ra các phép tính không gian hình học khi bạn bước chân ra khỏi giường vào buổi sáng hoặc công viên song song một chiếc xe hơi. Trong hình học, bạn đang khám phá ý nghĩa không gian và lý luận hình học.

READ  Tia hồng ngoại và tia tử ngoại - Giải bài tập SGK Vật Lí 12 Bài 27

Bạn có thể tìm thấy hình học về nghệ thuật, kiến ​​trúc, kỹ thuật, robot, thiên văn học, tác phẩm điêu khắc, không gian, thiên nhiên, thể thao, máy móc, ô tô và nhiều thứ khác.

Một số công cụ thường được sử dụng trong hình học bao gồm la bàn, thước đo góc, hình vuông, máy tính đồ thị, Sketchpad và thước đo của Geometer.

Euclid

Một đóng góp lớn cho lĩnh vực hình học là Euclid (365-300 TCN), người nổi tiếng với tác phẩm của ông được gọi là “The Elements”. Chúng tôi tiếp tục sử dụng các quy tắc của mình cho hình học ngày nay.

Khi bạn tiến bộ thông qua giáo dục tiểu học và trung học, hình học Euclide và nghiên cứu hình học phẳng, được nghiên cứu trong suốt. Tuy nhiên, hình học phi Euclide sẽ trở thành trọng tâm trong các lớp sau và môn toán đại học.

Hình học trong Early Schooling

Khi bạn học hình học ở trường, bạn đang phát triển các lý luận không gian và kỹ năng giải quyết vấn đề .

Hình học được liên kết với nhiều chủ đề khác trong toán học, cụ thể là đo lường.

Trong giai đoạn đầu đi học, trọng tâm hình học có xu hướng hình thành và chất rắn . Từ đó, bạn chuyển sang học các thuộc tính và mối quan hệ của hình dạng và chất rắn. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, suy luận suy luận, hiểu các biến đổi, đối xứng và lý luận không gian.

READ  Các hợp chất hữu cơ là gì? 5 ứng dụng thường gặp - GLaw Vietnam

Hình học trong học sau

Khi suy nghĩ trừu tượng tiến triển, hình học trở nên nhiều hơn về phân tích và lý luận. Trong suốt trường trung học, tập trung vào phân tích tính chất của hình dạng hai và ba chiều, lý luận về mối quan hệ hình học và sử dụng hệ tọa độ. Nghiên cứu hình học cung cấp nhiều kỹ năng cơ bản và giúp xây dựng các kỹ năng tư duy logic, suy luận suy luận, lý luận phân tích và giải quyết vấn đề .

Các khái niệm chính trong hình học

Các khái niệm chính trong hình học là các đường thẳng và phân đoạn , hình dạng và chất rắn (kể cả đa giác), hình tam giác và góc , và chu vi của hình tròn . Trong hình học Euclide, các góc được sử dụng để nghiên cứu đa giác và hình tam giác.

Như một mô tả đơn giản, cấu trúc cơ bản trong hình học – một dòng – được giới thiệu bởi các nhà toán học cổ đại để đại diện cho các đối tượng thẳng với chiều rộng và chiều sâu không đáng kể.

Hình học máy bay nghiên cứu các hình dạng phẳng như đường kẻ, hình tròn và hình tam giác, hầu như bất kỳ hình dạng nào có thể được vẽ trên một mảnh giấy. Trong khi đó, hình học vững chắc nghiên cứu các đối tượng ba chiều như hình khối, lăng kính, hình trụ và hình cầu.

READ  Lý thuyết xác suất và biến cố | SGK Toán lớp 11 - Loigiaihay.com

Các khái niệm nâng cao hơn trong hình học bao gồm chất rắn platonic , lưới tọa độ , radian , phần hình nón và lượng giác . Nghiên cứu các góc của một tam giác hoặc các góc trong một vòng tròn đơn vị tạo thành cơ sở của lượng giác.